ถึงเวลาเปิดประตูดูดวงคุณลูก ๆ 7 คน ในโลกกันแล้วคะ คือ การแอบดูน้อง ๆ ที่เกิดในวันอาทิตย์ วันจันทร์ วันอังคาร วันพุธ วันพฤหัสบดี วันศุกร์ และวันเสาร์ ที่เกิดในเดือนตุลาคมค่ะ โดย ปู - ยุวดี เรืองฉาย เราจะมาแอบดูคุณลูกกันคะว่าเขามีนิสัยอะไรบ้างอยากให้คุณพ่อคุณแม่เข้าใจใน ธรรมชาติของลูก ๆ โดยคร่าว ๆ การดูในครั้งนี้เป็นเพียงแค่สถิติตามที่ท่านโหราจารย์ทั้งหลาย ได้ทำนายเอาไว้แต่โบราณอย่าจริงจังอย่าซีเรียสนะคะ เพราะทุก อย่างมีสิทธิเปลี่ยนแปลงได้ตาม การปฏิบัติตน คำสั่งสอน และการเลี้ยงดูที่ถูกทำนองคลองธรรม รวมถึงเอาใจใส่ของคุณพ่อคุณแม่ ่ญาติ พี่น้อง และ คุณครูด้วยค่ะ ทางที่ดีอ่านเพื่อรู้ และ ปล่อยให้น้องๆ เขาเป็นไปตามธรรมชาติของ เขา จะดีที่สุดค่ะ

คุณน้องที่เกิด วันอาทิตย์
ช่างพูดช่างเจรจา พูดเร็วพูดเก่ง พูดตรงมีจิตใจที่เป็นเด็กที่ค่อนข้างรักความยุติธรรม เป็น
เด็กที่เกิดมาก็มีเสน่ห์ในตัวเอง ใคร ๆ ก็รัก แต่อาจจะดื้อ และ เอาแต่ใจตัวเองมากสักหน่อย และใจร้อน ด้วยความน่ารักของพวกน้องเขาก็คือให้ดื้อแค่ไหนถ้าใครสั่งสอนเขาก็เชื่อฟังนะ แล้วก็หลงรักคนง่าย ด้วยเป็นเด็กฉลาดชอบศึกษาหาความรู้ และ อยากรู้อยากเห็นช่างสงสัย และ ซักถาม อย่าพึ่งรำคาญน้องเขานะคะ น้องเขาเป็นเด็กที่เกิดมาแล้วทำให้คุณพ่อคุณแม่ มีชื่อเสียงเอาเลยค่ะ ! คุณแม่เป็นเจ๊ดันซะเองเลยเพราะน้องเขามักมีความคิดสร้างสรรค์ และ เป็นผู้นำนะจะบอกให้ ส่วนเรื่องของสุขภาพให้ระวังเรื่องของช่องท้อง และ ขา เข่า

คุณน้องที่เกิด วันจันทร์
เป็นเด็กที่เกิดมามีเสน่ห์ มีความอ่อนโยน ใจดี ใจบุญ รักสวยรักงาม รักศิลปะบันเทิง ดุ
เหมือนกันไม่ค่อยกล้าแสดงออก ถ้าให้คุณพ่อคุณแม่หรือคุณครูสนับสนุนล่ะก็ไปได้ไกลทีเดียว ล่ะคุณ เป็นเด็กที่รู้จักเก็บเงิน รู้จักหวงของรักของตัวเอง แต่มีความเอื้ออาทรค่อนข้างมาก สามารถทานอะไรได้อย่างเดียวไม่เบื่อ เช่น กินโจ๊กก็ชอบกินอยู่นั้นแหละ ไม่ค่อยชอบลองของอื่น ๆ เพราะฉะนั้นคุณแม่ต้องสอนให้รู้จักทานของหลาย ๆ อย่าง เดี๋ยวโตขึ้นลำบากกินไม่เป็น เพราะไม่เคยชิน เป็นเด็กร่าเริงโกรธง่าย ขี้งอน บางครั้งดูเหมือนอิจฉา แต่เป็นแป๊ปเดียว เดี๋ยวก็หาย สุขภาพระวังเรื่องกระเพาะปัสสาวะ และ ช่วงขา เข่า

คุณน้องที่เกิด วันอังคาร
เป็นเด็กที่ขยันขันแข็ง ไม่ชอบอยู่กับที่ ซุกซน อยากรู้อยากเห็น เล่นแรง ๆ เป็นเด็กที่ใจ
กว้าง รักศิลปะ มีความทันสมัย ฉลาดเหนือคนอื่น ๆ ชอบให้พาออกไปเที่ยว เป็นคนขี้หงุดหงิดมัก
มีอารมณ์ฉุนเฉียวใส่ พูดเร็ว คุณแม่ก็ค่อย ๆ อธิบาย ว่าอะไรถูกอะไรควร หรือ มีวิธีใดก็ได้ทำให้ลูก
คนนี้ใจเย็น เช่น ถ้าเขาชื่นชอบศิลปะก็ให้ฝึกเรียนเปียโน ไม่ว่าเป็นน้องผู้หญิง หรือ ผู้ชายเพราะเพลงทำให้น้องเขาลดความร้อนในตัวลงได้ หรือ ถ้าน้องชอบเต้นก็ส่งเรียนเต้นไปเลย เพราะคนวันอังคารชอบใช้กำลังอยู่แล้ว เป็นเด็กที่ปรับตัวเข้ากับคนง่าย และสามารถทำอะไร ได้หลาย ๆอย่าง เก่งมาก ๆ

คุณน้องที่เกิด วันพุธ
เกิดมาก็เป็นคนช่างพูดช่างเจรจา ไม่ว่าจะอ่อนหวาน หรือ ดุดันทำให้ได้หมด แล้วก็พูดแบบ
ได้เรื่อย ชอบพูดชอบเล่าตลอดเวลา เราก็ต้องฟังแกหน่อยนะคะ ฟังดี ๆ อาจตีเป็นเลขได้นะ ( ฮะ ฮะ
ล้อเล่นนะคะ ) น่ารักดี มีน้ำใจเมตตากรุณาชอบช่วยเหลือคนอื่น ๆ ถ้งแม้ว่าแกจะไม่ค่อยแสดงออก ให้เห็นก็ตามเถอะ เพราะแท้ที่จริงแล้วแกมีอารมณ์ที่อ่อนไหวมาก สุขภาพร่างกายแข็งแรง และค่อนข้างจะดื้อเงียบเสียด้วยซิ เด็กบางคนก็ดื้อรั้นให้เห็น ๆ เลย และก็โกรธง่ายแสนงอน อีกต่างหาก แต่ไม่เป็นไรหรอกค่ะ คุณแม่ต้องปล่อย ๆ บ้าง เดี๋ยวเดียวก็หายเอง และ แล้วแกก็กลับมาช่างพูดช่างเล่าเหมือนเดิมอีก

คุณน้องที่เกิด วันพฤหัสบดี
เป็นเด็กที่แสนฉลาด และ ช่างอยากรู้อยากเห็นเสียจริง พูดก็เก่ง ว่านอนสอนง่าย ช่างจด
ช่างจำ เป็นเด็กที่โชคดีเกิดมามักสุขสบาย เรียนเก่ง คำพูดของน้องเขามักเป็นที่ถูกใจของคนทั่วไป
ไม่ว่าจะพูดหวาย ๆ หรือแรง ๆ แกเป็นเด็กที่ชอบพูดชอบใช้เสียง ชอบดนตรี และ การร้องเพลงเป็น
เด็กที่รักสิ่งของ รู้จักหวงแหนเก็บรักษา มีระเบียบวินัยดี เป็นเด็กที่ถ้าคิดจะเชื่อฟังก็ยอมรับฟัง และ
เสียสละ แต่ถ้าดื้อขึ้นมาก็พอดู คุณแม่อย่าไปถือโกรธ หรือ โมโหแกนะคะรู้กันอยู่แล้วว่าเด็กซนก็คือ
เด็กฉลาด ก็ระวังแข้งขาเข่า แกหน่อยล่ะกันค่ะ

คุณน้องที่เกิด วันศุกร์
เป็นเด็กที่รักสวยรักงามรักสุขภาพ รู้จักดูแลแต่งตัวทันสมัย แต่ใช้สตางค์เก่งจังเลยจ๊ะน้อง
จ๋าชอบให้คุณแม่พาไปเที่ยว เป็นเด็กที่สนุกสนานร่าเริงแจ่มใส ชอบเปลี่ยนแปลงบ่อยขี้เบื่อง่าย แถมชอบของแพง ๆ และ ใหญ่ ๆ ด้วย บางครั้งเอาใจ และ เดาใจไม่ถูก เจ้าอารมณ์ เอาแต่ใจ ไม่ชอบเก็บความสงสัยชอบพูดชอบถาม และ ก็ชอบทำอะไรหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน และ สามารถทำได้ดีด้วย คุณแม่ก็ต้องช่วยให้น้องเขาทำทีละอย่างได้ดีที่สุดก่อนแล้วค่อยทำอีก อย่างหนึ่ง น้องเป็นคนขี้เบื่อก็ต้องอธิบายให้น้องฟังว่า เงินกว่าคุณแม่จะหามาซื้อของเล่นให้ หนูเนี่ยมันไม่ใช่ง่าย ๆ

คุณน้องที่เกิด วันเสาร์
เล็ก ๆ ไม่ใหญ่ ๆ หนูชอบฉลาด ชอบคิดชอบทำ อยากทำโน่นอยากทำนี่ ชอบเปลี่ยนความ
คิดง่าย ๆ ซะอย่างนั้นแหละ บางครั้งดูนิ่ง ๆ จริง ๆ แล้วฟอร์มเยอะไปอย่างนั้นเอง ไม่มีอะไรหรอก
พูดเร็วทำเร็ว ใจร้อน มีจิตใจเมตตาอารี เพื่อนฝูงเยอะ ชอบนำเพื่อนเล่นแปลก ๆ แพลง ๆ จนบาดเจ็บได้คุณแม่ก็ดู ๆ แกหน่อยนะคะ เป็นผู้ชายก็ไม่เท่าไรถ้ามีแผลเป็นแต่เป็นผู้หญิง ซิเดี๋ยวหมดสวย บางครั้งอาจจะดูว่าแกจู้จี้แสนงอน ทำไปก็เพราะเรียกร้องความสนใจอยากให้ คุณแม่รักไม่มีอะไรหรอกค่ะ เป็นเด็กที่มีหัวริเริ่มทันสมัยคิดอะไรแปลกใหม่ตลอด เวลาและ แข็งแรงด้วย โชคดีจริง ๆ เลยคุณแม่

   
 
 

 ทายนิสัยลูกจากวันเกิด
อัญมณีแห่งราศี
เปิดประตูดูดวง ลูกน้อย
ธาตุเจ้าเรือน